Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất NoithatHutra

Sửa chữa nhà phố 3 tầng: Xu hướng thi công xây dựng hiện nay

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết

  Sửa chữa nhà phố 3 tầng đang trở thành xu hướng thi công xây dựng được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Dịch vụ này mang tới nhiều lợi ích vượt trội về chất lượng, chi phí. Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo, nâng cấp cho công trình của gia đình mình đừng quên xem bài viết dưới đây.

  1. Lợi ích nhận được khi sửa chữa nhà phố 3 tầng

  Nhà phố 3 tầng sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị xuống cấp, hư hỏng. Kho đó dịch vụ sửa chữa, cải tạo công trình ra đời mang tới cho gia chủ nhiều lợi ích vượt trội như:

  • Tiết kiệm về chi phí: So với quá trình xây mới việc tận dụng kết cấu cũ của nhà phố 3 tầng trong sửa chữa sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc làm móng, xây tường, nguyên vật liệu…

  • Tiết kiệm tối đa thời gian: Việc sửa nhà phố 3 tầng giúp rút ngắn được thời gian thi công bởi bạn không cần chờ đợi để làm móng hay xây tường mà có thể tiến hành nâng cấp ngay lập tức.

  • Thủ tục thi công đơn giản: Thủ tục pháp lý trong sửa chữa nhà 3 tầng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc làm mới, thường bạn chỉ mất khoảng 20 ngày để được cấp phép cải tạo, sửa chữa nhà ở.

  • Làm mới nhưng vẫn giữ được nét ban đầu của ngôi nhà: Nhiều người sẽ có các kỷ niệm đẹp với không gian sống của mình. Vì vậy việc sửa nhà phố 3 tầng sẽ giúp giữ lại hình dáng ban đầu.

  Sửa chữa nhà phố 3 tầng giúp tiết kiệm thời gian và rút ngắn thời gian thi công

  Sửa chữa nhà phố 3 tầng giúp tiết kiệm thời gian và rút ngắn thời gian thi công

  2. Các phương án sửa chữa nhà phố 3 tầng đang được lựa chọn nhiều

  Việc sửa chữa nhà phố 3 tầng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là các phương án nâng cấp dịch vụ đang được lựa chọn phổ biến bởi các gia chủ, chủ đầu tư mà bạn có thể tham khảo.

  2.1. Sửa chữa nhà phố 3 tầng cho mục đích kinh doanh

  Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà phố 3 tầng cho mục đích kinh doanh thì nên đầu tư mạnh vào tầng trệt. Bởi đây là không gian sẽ tiếp xúc với nhiều khách hàng nhất. Vì thế việc nâng cấp, cải tạo tầng trệt góp phần giúp quá trình kinh doanh của bạn đạt hiệu quả nhất.

  Đối với tầng 2 thường được dùng làm khu vực sinh hoạt chung trong gia đình. Vì thế bạn nên chú trọng trong việc sửa tầng khách, bếp và nhà vệ sinh. Đối với tầng 3 có thể bố trí thêm phòng ngủ nếu nhà của bạn có đông thành viên.

  Sửa nhà phố 3 tầng cho mục đích kinh doanh nên chú trọng tới tầng trệt

  Sửa nhà phố 3 tầng cho mục đích kinh doanh nên chú trọng tới tầng trệt

  2.2. Sửa nhà phố 3 tầng cho gia đình trẻ

  Nếu bạn chọn sửa chữa nhà phố 3 tầng cho gia đình trẻ thì nên chú ý vài điều dưới đây.

  • Ở tầng trệt không cần thiết xây thêm phòng ngủ. Bạn có thể giảm số lượng của không gian này để giúp ngôi nhà trồng được thông thoáng nhất.

  • Bên bố trí thêm các phòng chức năng để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí của thành viên.

  • Chú trọng hơn về phong cách thiết kế hiện đại, tinh tế và ưu tiên sử dụng gam màu sáng để phù hợp với gia đình trẻ.

  >>> Xem thêm: “Lột xác” với 10 mẫu cải tạo mặt tiền nhà phố đẹp, hiện đại

  3. Quy trình sửa chữa nhà phố 3 tầng 

  Quá trình sửa chữa nhà phố 3 tầng gồm có nhiều giai đoạn khác nhau tuỳ thuộc theo nhu cầu của gia chủ và phong cách thiết kế. Tuy nhiên nhìn chung các công trình cũng có trình tự cơ bản dưới đây.

  Bước 1: Khảo sát, kiểm tra lại tổng thể toàn bộ công trình

  Quá trình sửa chữa nhà phố 3 tầng khá phức tạp. Nếu trong khi thi công không có nhiều kinh nghiệm thì sẽ vô tình làm hư hỏng, ảnh hưởng tới chất lượng của công trình.

  Vì vậy để giúp cho dự án được hoàn thành nhanh chóng, đảm bảo chất lượng tốt nhất thì bạn cần lựa chọn đơn vị nhà thầu uy tín, giàu kinh nghiệm. Tại đây họ sẽ khảo sát, kiểm tra thực tế công trình của bạn trước khi tiến hành và đưa ra những phương án phù hợp nhất.

  Bước 2: Dự trù kinh phí và chọn phương án thi công

  Sau khi nắm bắt được những hạng mục cần sửa chữa, nhu cầu và kinh phí dự trù các kiến trúc sư cùng với gia chủ thống nhất phương án cải tạo và chọn lựa vật liệu phù hợp. Tiếp đó đơn vị sẽ đưa ra những bản thiết kế cải tạo hoàn chỉnh dựa theo yêu cầu của khách hàng.

  Bước 3: Sửa chữa nhà 3 tầng

  Bên đơn vị thi công sẽ giữ lại kết cấu cũ nếu vẫn đảm bảo yêu cầu và tiến hành sửa chữa nội thất, bố trí các phòng chức năng. Nếu phần ngoại thất đã xuống cấp hay cũ kỹ cũng sẽ được thay mới sao cho mang đến không gian đẹp, mới mẻ nhất.

  Bước 4: Nghiệm thu, bàn giao

  Sao khi sửa chữa nhà phố 3 tầng hoàn tất đơn vị thi công cùng với gia chủ tiến hành nghiệm thu công trình. Nếu hạng mục nào chưa đảm bảo yêu cầu sẽ được xử lý nhanh chóng và bàn giao lại cho gia chủ.

  Sửa nhà phố 3 tầng trải qua quy trình nghiêm ngặt

  Sửa nhà phố 3 tầng trải qua quy trình nghiêm ngặt

  Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình sửa chữa nhà phố 3 tầng. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp, cải tạo và đổi mới không gian sống của gia đình mình đừng quên liên hệ tới HUTRA để được tư vấn nhé.