Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất NoithatHutra

Bảng giá và kinh nghiệm sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng bạn nên biết

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết

  Sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng hiện đang trở thành giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn nhằm mở rộng không gian sinh hoạt, thay đổi diện mạo ngôi nhà. Vậy chi phí nâng tầng bao nhiêu tiền? Nên chọn phương án thiết kế và thi công nào tối ưu? Cần lưu ý điều gì khi tiến hành sửa chữa?

  Sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng là phương án mà nhiều gia đình lựa chọn

  Sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng là phương án mà nhiều gia đình lựa chọn

  1. Lợi ích khi sửa nhà 1 tầng lên 2 tầng

  Nhà 1 tầng như dạng nhà cấp 4, nhà ống,... sau một thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng bị hư hỏng, xuống cấp. Không gian cũng bị hạn chế, nếu gia đình có thêm thành viên khó đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt thoải mái. Lúc này, sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng là giải pháp hữu hiệu nhất. Nó mang đến hàng loạt lợi ích thiết thực như sau:

  • Tăng diện tích sử dụng, cho phép gia chủ bố trí các phòng chức năng phục vụ cuộc hàng ngày ngày của các thành viên trong nhà.

  • Tiết kiệm công sức, thời gian cũng như chi phí đáng kể so với việc đập đi xây lại nhà mới hoàn toàn. Phù hợp cho những ai kinh tế không quá dư dả.

  • Khắc phục các lỗi hư hỏng của ngôi nhà như thấm dột, bong tróc tường, nứt vỡ nền,... góp phần nâng cao tuổi thọ công trình xây dựng.

  • Vẫn giữ được không gian cũ, nơi lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ của cả gia đình bạn. Bởi khi nâng tầng thì tầng 1 ban đầu không thay đổi nhiều.

  • Tăng giá trị tài sản lên đáng kể so với công trình nhà ở cũ, nếu gia chủ có kế hoạch bán hoặc cho thuê nhà trong tương lai.

  • Tầng 2 được xây lên từ tầng 1 cũ nên gia chủ không phải tốn thêm diện tích mà lại có nhiều phòng, nhiều không gian sinh hoạt hơn.

  Việc nâng tầng giúp mở rộng không gian sinh hoạt

  Việc nâng tầng giúp mở rộng không gian sinh hoạt

  2. Phương án sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng tối ưu

  Để sửa từ nhà 1 tầng thành 2 tầng, chúng ta có nhiều phương án khác nhau. Trong đó, được lựa chọn nhiều và đánh giá cao về chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như tối ưu ngân sách phải nhắc đến các giải pháp sau:

  2.1. Lắp đặt khung thép tiền chế

  Khung thép tiền chế là loại khung làm từ vật liệu nhẹ, khả năng chịu lực tốt làm giảm áp lực lên trên kết cấu công trình. Nó có hệ thống từ kèo, cột, mái định hình sẵn nên tiết kiệm chi phí và thời gian thi công. Bạn không phải đợi lâu như đổ khung bê tông góp phần đẩy nhanh tiến độ. Chính vì thế, nó ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các hạng mục xây dựng, bao gồm sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng.

  Nên sử dụng khung thép tiền chế khi nâng tầng

  Nên sử dụng khung thép tiền chế khi nâng tầng

  2.2. Đúc sàn giả cho ngôi nhà

  Bình thường, để đúc sàn người ta làm khung bằng sắt thép xong đổ xi măng. Còn đúc sàn giả thì chỉ cần lấy tấm Cemboard định hình, thêm thép và đổ bê tông. Quá trình thi công đơn giản, giảm vật tư xây dựng và tiền thuê nhân công giúp tiết kiệm cho gia chủ. Về chất lượng, sàn đúc giả không thua kém gì sàn thật mà lại có khả năng chống ẩm và chống nóng hiệu quả.

  2.3. Sử dụng bê tông khí chưng áp

  Bê tông thật có trọng lượng rất nặng, gây khó khăn trong quá trình vận chuyển và lắp đặt. Ngược lại, bê tông khí chưng áp nhẹ, dễ thi công, áp dụng được trong nhiều trường hợp làm mái, sàn, vách ngăn. Khi sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng với loại bê tông này giúp giảm tải trọng xuống nền móng, đảm bảo chất lượng công trình và thúc đẩy tiến độ.

  Bê tông khí chưng áp trọng lượng nhẹ, dễ thi công

  Bê tông khí chưng áp trọng lượng nhẹ, dễ thi công

  2.4. Ngăn cách phòng bằng thạch cao

  Thay vì làm tường xây ngăn chia các phòng chức năng, chúng ta nên lắp tấm thạch cao hoặc tấm Cemboard. Chúng có ưu điểm là giá thành phải chăng, thi công nhanh, khả năng cách âm tốt và dễ dàng khi cần sửa chữa/ thay mới. Độ bền của tấm thạch cao lâu dài, chắc chắn, bạn thoải mái đóng vít treo tranh ảnh, tivi, tủ bếp,... theo ý muốn.

  3. Bảng giá sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng chi tiết

  Chi phí sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như hạng mục thi công, diện tích, loại vật liệu xây dựng, thời điểm tiến hành, nhà thầu,... Quý vị có thể tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây để chủ động trong việc chuẩn bị ngân sách.

  HẠNG MỤC THI CÔNG

  ĐƠN GIÁ

  Đục dỡ gạch ốp tường, lát nền

  50.000đ – 65.000đ/m2

  Đục sàn bê tông cốt thép

  50.000đ – 250.000đ/m2

  Cạo bỏ lớp trát tường cũ

  80.000đ – 90.000đ/m2

  Đào móng hoặc đào bể chứa nước

  600.000đ – 700.000đ/m2

  Tháo gỡ mái tôn cũ và dỡ hệ xà cũ

  30.000đ – 80.000đ/m2

  Tháo dỡ trần, vách ngăn thạch cao

  20.000đ – 40.000đ/m2

  Xây tường 110mm gạch ống

  250.000đ/m2

  Xây tường 220mm gạch ống

  484.000đ/m2

  Xây tường 110mm gạch đặc

  265.000đ/m2

  Xây tường 220mm gạch đặc

  530.000đ/m2

  Lát gạch nền

  220.000đ – 560.000đ/m2

  Cầu thang

  650.000đ - 1.300.000đ/md

  Sơn tường

  30.000đ - 75.000đ/m2

  Hệ thống điện

  145.000đ/m2

  Đường ống cấp thoát nước

  120.000đ/m2

  Trần thạch cao

  140.000đ – 155.000đ/m2

  Hệ thống cửa ra vào, cửa sổ

  900.000đ - 2.500.000đ/m2

  Bảng giá sửa nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng mới nhất

  4. Kinh nghiệm sửa từ nhà 1 tầng thành 2 tầng

  Sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng là hạng mục phức tạp, đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật. Muốn quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và tối ưu chi phí thì gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

  4.1. Xác định rõ mục đích sửa chữa

  Đầu tiên, bạn phải xác định rõ mục đích nâng tầng để làm gì? Tăng diện tích sử dụng phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình, xử lý các khu vực hư hỏng hay kinh doanh, cho thuê. Từ đó, mới chọn ra phương án thiết kế và thi công phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

  Xác định mục đích nâng tầng để chọn giải pháp phù hợp

  Xác định mục đích nâng tầng để chọn giải pháp phù hợp

  4.2. Xem xét kỹ hiện trạng nhà cũ

  Trước khi tiến hành xây thêm tầng, bạn phải nhờ đơn vị chuyên môn kiểm tra kỹ hiện trạng nhà cũ. Đặc biệt chú ý đến kết cấu chịu lực bao gồm nền móng, tường nhà, cột, dầm,... xem có đủ độ vững chắc, gánh được toàn bộ tải trọng khi nâng tầng hay không. Nếu kết cấu yếu cần có biện pháp gia cố cẩn thận nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa cũng như sử dụng.

  4.3. Xin giấy phép sửa chữa nhà

  Theo quy định, sửa chữa làm thay đổi kết cấu chịu lực của công trình thì chủ đầu tư cần xin giấy phép xây dựng. Vì thế, khi xây nhà từ 1 tầng thành 2 tầng bạn bắt buộc làm hồ sơ đề nghị cấp phép nộp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Thời gian xử lý trong vòng 30 ngày, từ ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ hợp lệ. Điều này vừa đảm bảo quyền lợi cho ngôi nhà, vừa tránh sai sót trong quá trình thi công.

  4.4. Chọn vật liệu xây dựng phù hợp

  Nhà thầu sẽ cung cấp danh sách các vật tư cần sử dụng trong quá trình nâng tầng. Bạn nên ưu tiên các loại nhẹ như khung thép tiền chế, tấm thạch cao, sàn giả, bê tông khí chưng áp,... nhằm làm giảm tải trọng xuống nền móng công trình. Tham khảo giá bán trên thị trường ở một số nhà cung cấp khác nhau để so sánh, tránh tình trạng bị “chặt chém”.

  Thuê đơn vị nhận nâng tầng uy tín, chuyên nghiệp như HUTRA

  Thuê đơn vị nhận nâng tầng uy tín, chuyên nghiệp như HUTRA

  4.5. Thuê nhà thầu sửa nhà uy tín, chuyên nghiệp

  Hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng với đủ lời quảng cáo hấp dẫn. Tiêu chí để đánh giá một nhà thầu uy tín gồm: Thời gian hoạt động lâu năm, đội ngũ kiến trúc sư giỏi, báo giá minh bạch, hợp đồng rõ ràng, thi công nhanh chóng, bảo hành dài hạn. 

  HUTRA hội tụ đầy đủ những yếu tố trên. Lựa chọn chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn phương án sửa chữa tối ưu cùng mức chi phí cạnh tranh. Cam kết bàn giao nhà đúng thời gian thỏa thuận, chịu trách nhiệm nếu công việc chậm trễ. Chỉ sử dụng vật tư chính hãng, loại tốt giúp đảm bảo chất lượng công trình bền đẹp lâu dài.

  Nếu bạn còn điều gì thắc mắc và có nhu cầu thuê dịch vụ sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng, xin vui lòng liên hệ đến HUTRA: 093.452.9909. Nhân viên công ty sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình, nhanh chóng